Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

8 Bước Trồng Cây Xanh Đơn Giản Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được

8 Bước Trồng Cây Xanh Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được

Tại Hoa Kiểng Đồng Tháp, chúng tôi rất tự hào về thành tích trồng cây xanh của mình

Nhờ các quy trình trồng nghiêm ngặt của chúng tôi (và những tình nguyện viên tuyệt vời của chúng tôi!), Những cây do Hoa Kiểng Đồng Tháp trồng có tỷ lệ cây và khả năng sống sót vượt trội. Nếu bạn chuẩn bị trồng một cây mới, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng 8 bước đã được kiểm chứng sau đây để đảm bảo cây hạnh phúc, khỏe mạnh và sống lâu.

Nhưng trước tiên….

Bạn nên lấy cái xẻng của mình, hãy xem xét cẩn thận việc lựa chọn cây, vị trí và điều kiện địa điểm. Nền tảng để cây sống lâu, khỏe mạnh là trồng đúng chỗ đúng chỗ. Bạn cũng có thể tham khảo các cây của chúng tôi để tham khảo cũng như các đề xuất và yêu cầu về cây, và vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc.

Được rồi, bây giờ là lúc để trồng cây xanh, chúng ta bắt đầu theo từng bước thôi.

trong-cay-xanh-tai-tphcm

8 Bước Trồng Cây Xanh Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được

BƯỚC 1: Đào hố trồng cây

Đầu tiên, lấy thùng chứa cây ra khỏi thùng và đo bóng rễ (khối lượng đất và rễ ra khỏi thùng) bằng tay cầm xẻng của bạn để ước tính độ sâu cần đào. Đào hố sâu và rộng gấp 2-3 lần bầu rễ Điều rất quan trọng là phần bùng phát của rễ (điểm mà thân cây mở rộng và trở thành rễ) vẫn ở trên bề mặt đất. Để ngăn chặn các túi khí bên dưới gốc cây, hãy tạo một gò đất nhỏ dưới đáy hố và nén chặt xuống (ấn mạnh nhưng không nén quá chặt đất) để tránh cây bị lún.

Bước 2: Xoa bóp, xới, xén rễ và tháo cọc ươm

Chúng tôi nhận thấy rằng bước này là chìa khóa để tạo ra hiệu suất mạnh mẽ cho cây. Lý tưởng nhất là rễ phải tỏa ra thẳng từ tâm của bóng rễ . Đặt cây nằm nghiêng với bóng rễ trên một tấm bạt và dùng các ngón tay đeo găng vào sâu để nới lỏng và giải phóng rễ. Cắt bỏ bất kỳ rễ vòng nào để tránh hiện tượng dập rễ ( khi rễ vòng lớn hơn, mọc xung quanh gốc cây và cắt đứt dòng nước và chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác của cây). Đây là thời điểm thích hợp để cắt đứt dây ràng buộc xanh và dỡ bỏ cọc ươm.

trong-cay-xanh-tai-tphcm-3

Để bắt đầu cho bước 3 chúng ta nên xoa bóp, xới, xén rễ và tháo cọc ươm

Bước 3: Đặt cây xanh vào giữa lỗ

Cây chỉ có một cơ hội duy nhất là được trồng đúng cách vì vậy hãy đảm bảo độ sâu và vị trí chính xác trước khi lấp đất vào. Phần bùng phát của rễ nên nằm trên bề mặt. Nếu quá thấp hoặc quá cao, hãy nhấc cây ra ngoài và thêm hoặc bớt đất nếu cần. Xoay cây cho đến khi bạn tìm thấy vị trí tốt nhất để giữ các cành chính tránh xa lối đi hoặc tòa nhà. Giữ cây thẳng đứng và lấp đất xung quanh bầu rễ. Dùng xẻng hoặc mũi giày vò nhẹ đất xung quanh gốc rễ để loại bỏ các túi khí lớn. Không dẫm trực tiếp vào rễ vì như vậy sẽ làm rễ bị tổn thương và nén chặt.

trong-cay-xanh-tai-tphcm

Đặt cây vào lỗ đã đào xới cho phù hợp để cây chắc chắn cố định.

Bước 4: Làm lớp đất nền

Đất nền khi thực hiện cần đảm bảo các yếu tố nhất định. Bởi nếu không đạt nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của cây. Tạo gò đất đất bao quanh cây, cách thân cây 10-12 inch, tạo ra một cái chậu hoặc cái bát có thể chứa khoảng 10 gallon nước. Bên trong gờ nên ở rìa ngoài của bóng gốc. Giữ ẩm cho bóng gốc là điều cần thiết cho đến khi cây được hình thành.

dat-nen-cho-cay-xanh-tai-tphcm

Tạo đất nền xung quanh giống hình cái bát hoặc cái tô cách cây khoảng 10-12 inch

Bước 5: Đóng cọc cho cây xanh

Hai chiếc cọc ‘cột chống’ được sử dụng để giúp cây xanh non mọc thẳng cho đến khi rễ hình thành. Trong công viên và sân, ba chiếc cọc có thể được sử dụng để bảo vệ cây khỏi máy cắt cỏ. Đặt điểm cọc chắc chắn trên mặt đất, cách thân cây 20 cm và giữ thẳng. Nghiêng đầu cọc xuống để dễ dàng trượt người đập vào cọc. Hãy nhớ luôn đội mũ cứng khi sử dụng dụng cụ đập cọc nhé. Hãy hết sức thận trọng khi tháo cọc. Lặp lại với cọc thứ hai hoặc thứ ba cách đều nhau xung quanh cây.

trong-cay-xanh-tai-tpchm-1

Đóng cọc cây chắc chắn và phù hợp và hãy nhớ đội nón bảo hộ vào nhé.

Bước 6: Buộc cây

Dây buộc phải được đặt ở điểm thấp nhất trên thân cây xanh, nơi cây xanh có thể được giữ thẳng, thường cách mặt đất khoảng 1,2 m. Giữ thân cây ở mức bạn định buộc nó; cây phải đứng thẳng không nghiêng ngả. Tạo mẫu hình ngang bằng dây buộc, một vòng quanh thân cây và vòng còn lại quanh thân cây. Đóng đinh các đầu của dây buộc vào cọc.

Buoc-cay-xanh

Buộc cây sao cho chắc chắn, cân đối, nơi cây có thể được giữ thẳng, các mặt đất khoảng 1,2m

Bước 7: Tưới nước kỹ cho cây

tuoi-nuoc-cho-cay-them-dep

Tưới nước cho cây để thêm nguồn sống cho cây

Bước 8: Thêm lớp phủ và tro trấu cho cây

Phủ lớp mùn 3-5 cm xung quanh gốc cây khoảng 4-5cm (bao gồm tro trấu, vỏ cây vụn hoặc lá) để giữ ẩm, ngăn chặn cỏ dại và cải thiện thành phần đất. Giữ lớp phủ cách thân và rễ cây khoảng 4-5cm để ngăn côn trùng và động vật gặm nhấm chui vào lớp mùn và nhai vỏ cây.

Bước cuối cùng hãy nhớ thêm dinh dưỡng cho cây bạn nhé

Bước tiếp theo

Bấm vào đây để biết chi tiết về sản phẩm cây xanh mà bạn có thể trồng kể cả ngoài trời hay trong nhà.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X