Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

BẠCH TRINH BIỂN – HYMENOCALLIS LITTORALIS

 

BẠCH TRINH BIỂN

– Cây Bạch trinh biển còn được gọi là cây Thủy tiên có tên khoa học Hymenocallis littoralis

– Quy cách: Bầu 6 (cao 15-20cm)

– Hình thái:

+ Củ lớn và từ củ lớn này phân nhánh – củ nhỏ liên tục quanh năm.

+ Lá: thuôn dài, màu xanh bóng, nhẵn.

+ Hoa cây bạch trinh biển tập trung ở đỉnh, gốc, có lá bắc dạng mo, mỏng, mềm. Hoa lớn dạng ống dài, trên chia 6 thùy hẹp, dài, màu trắng thơm, chỉ nhị xanh dài.

+ Quả nang.

– Đặc tính:

+ Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, có sức sống khỏe.

+ Cây có khả năng chịu mát.

+ Nhảy con nhanh, ra hoa trắng xinh quanh năm.

– Ứng dụng: Trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên, trang trí bồn hoa giữa đường hoặc hai bên hoặc những nút cây xanh giao lộ.

– Ý nghĩa:

+ Cây thanh lọc được các khí độc từ môi trường và mang lại bầu không khí trong lành cho khu vực.

+ Tác dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt và u xơ tiền liệt tuyến.

– Phong thủy:

+ Bạch Trinh Biển là cây cảnh tượng trưng cho sự trong trắng, và thuần khiết giống mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản trong tâm hồn.

+ Cây không khắc với mệnh nào nhưng dựa vào màu sắc thì cây hợp nhất với mệnh Kim.

– Tưới nước: Bạch trinh biển là loài ưa ẩm, nên tưới nước thường xuyên, mỗi tuần 2 – 3 lần là ít nhất. Nếu như thời tiết nắng nóng, có thể tưới thêm mỗi khi bạn thấy mặt đất khô.

– Ánh sáng: Trồng ở bên dưới tán cây to hay nơi có mái che vì cây phù hợp nhất với ánh sáng bán phần. Không nên trồng cây nơi quá thiếu sáng vì khiến màu lá không đẹp.

– Dinh dưỡng: Khoảng 3 tháng sau khi trồng, bón cho cây một ít phân NPK. Tốt nhất nên chọn lúc thời tiết mát mẻ, và có mưa.

– Cắt tỉa và phòng trừ sâu bệnh: Bạch Trinh Biển ít khi bị sâu bệnh, nhưng nếu thấy cây bị rầy, rệp sáp thì hãy mua thuốc về phun. Ngoài ra, chú ý cắt tỉa, nếu như bụi phát triển quá to thì hãy tách cây con để trồng nơi khác.

– Nhân giống: Được nhân giống từ tách củ của cây con. Khi cây trồng khoảng 3- 4 tháng sẽ nảy nhiều cây con và phát triển thành củ lớn. Trước khi tách cụm cây con, nên cắt bỏ lá của nó và dùng dao bén để xén củ và có cả rễ sau đó trồng vào vị trí đã được chuẩn bị đất sẵn, sau hai tuần sẽ ra lá mới.

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HOA KIỂNG ĐỒNG THÁP

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X