Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Cách chăm sóc cây thạch thảo

Cây thạch thảo mang vẻ đẹp cuốn hút và kèm theo nét đặc trưng của loài hoa xứ lạnh, hoa có màu sắc bắt mắt vô cùng ấn tượng, hoa có nhiều màu sắc từ màu xanh, màu tím, màu trắng… cây có tên gọi khác là hoa cánh muối, cây có nguồn gốc từ italy. Để có thể hiểu hết những ý nghĩa hoa thạch thảo cùng cách trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo trong khu vườn hãy cùng đọc bài viết này nhé.

Hoa thạch thảo

Tìm hiểu cây hoa thạch thảo

Cây có tên tiếng anh : European Michaelmas Daisy. Tên khoa học của loài hoa này là Aster amellus. Hoa thạch thảo thuộc họ cúc (Asteraceae).

Cây thuộc dòng sống lâu năm, cây thân thảo, cây phân bổ ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam, cây có chiều cao từ 30-60cm, lá cây khá dài, nhọn phần đầu, thân cây có màu xanh đậm. Hình dạng cây tương đồng như nhiều loài hoa cúc.

Bộ rễ cây bám sâu vào trong lòng đất, cây đứng vững trước mọi gió bảo, hoa thường mọc thành từng cụm với hoa không hề có cuống và được gắn thẳng vào trong thân, hoa thạch thảo có nguồn gốc từ Châu Âu, cây được du nhập về nước ta từ rất thông thông qua việc mang hạt giống về trồng. Hoa có 2 màu sắc chủ đạo là màu trắng và màu tím. Màu tím là màu chủ đạo của thạch thảo.

Ưu điểm:

  • Là loài cây có hoa thích hợp trồng thành khóm, thành bụi trang trí sân vườn hay trồng thành thảm hoa trong công viên, khu du lịch, dọc lối đi. Đây cũng là loài hoa cắt cành cắm trong nước hay tạo bó hoa cầm tay rất đẹp.
  • Cây hoa thạch thảo còn có rất nhiều công dụng như làm hoa cắt cành, mang lợi ích kinh tế khi trồng làm khu vườn du lịch,…

Hoa thạch thảo tím nở vào mùa nào

Hoa thạch thảo có thể sống ở vùng lạnh giá, hoa không thích cái nắng nóng khô của mùa hè, vì vậy mà ở các vùng có khí hậu đặc trưng như đà lạt và các tỉnh phía bắc cây thạch thảo phát triển rất tốt, cây hoa phát triển mạnh từ cuối tháng 10 cho tới hết mùa hè sang năm, cây nở rất đẹp, mùa xuân cây phát triển rất tốt.

Cánh đồng thạch thảo tím lịm tim khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn

Cách trồng hoa thạch thảo đơn giản

Hoa thạch thảo rất dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện thời tiết, cây phát triển tốt trong vùng đất nghèo chất dinh dưỡng, cây có thể được trồng thông qua giâm cành nhánh và gieo hạt

Khi trồng cây cần lựa chọn vị trí trồng có nhiều ánh sáng, thối thiểu từ 6-8 tiếng/ ngày để cây quang hợp, màu sắc hoa bền hơn.

  • Ánh sáng: lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng, cây không phù họp khi trồng trong bóng râm mát, cây nên được trồng ở nơi thông thoáng.
  • Nhiệt độ: cây thạch thảo là giống cây ưa ẩm, nhưng cây có thể chịu khô hạn rất tốt.
  • Đất trồng: nên lựa chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây, đất có độ tơi xốp thông thoáng, cây phát triển, sai hoa hơn.
  • Nước tưới: cây có thể phát triển tốt trong điều kiện khô hạn kéo dài, chịu nóng tốt, chịu ngập úng tối, tuy nhiên vẩn nên tạo sự thông thoáng cho cây khi chăm sóc, hạn chế tình trạng ngập úng kéo dài
  • Bón phân: cây có nhu cầu dinh dưỡng không quá lớn, có thể định kỳ bón từ 2-3 lần/ tháng, ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại phân khác như bón phân tan chậm, phân hỗ trợ giúp cây nở nhiều hoa hơn.
  • Phòng trừ sâu bệnh: cây thường rất ít sâu bệnh tấn công, tuy nhiên cây vẩn bị các loài sâu ăn lá, có thể sử dụng các biện pháp thủ công để tiêu diệt các loài sâu ăn lá.

 

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X