Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Cây Hồng Môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây Hồng Môn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, đó là lý do tại sao loại cây này được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà đến vậy. Vậy loại cây này có những ý nghĩa gì và việc chăm sóc cây có khó không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cây cảnh này.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Một số đặc điểm của cây

Cây Hồng Môn còn có tên gọi khác đó là Cây Vĩ Hoa Đỏ, Cây Buồm Đỏ với cái tên khoa học là Anthurium andreanum.

Đặc điểm của cây là ưa mát, chịu bóng tốt nên được nhiều người chọn làm cây trồng trong nhà. Trong quá trình chăm sóc cần lưu ý những điều sau:

  • Ánh sáng dành cho Cây Hồng Môn đó là ánh sáng bán phần, tránh ánh sáng trực tiếp vì như thế cây sẽ bị cháy lá. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà, nơi gần cửa sổ sẽ giúp cây phát triển tốt và có hoa đậm màu rất đẹp.
  • Nhiệt độ để trồng không được quá nóng vì cây ưa mát. Cây có thể sống tốt trong môi trường điều hòa, vì vậy với một chậu Hồng Môn để đặt trên bàn làm việc, tại văn phòng của bạn là rất phù hợp.
  • Đất trồng Cây Hồng Môn nên là đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt, nhiều mùn và giàu dinh dưỡng. Độ ẩm thích hợp là khoảng 70-80%.

Ý nghĩa Cây Hồng Môn trong phong thủy

Không gian là rất quan trọng bởi không gian thoáng mát, tươi mới sẽ cải thiện yếu tố phong thủy rất nhiều. Cây Hồng Môn có dáng nhỏ nhắn xinh xắn nên đặt trên bàn làm việc rất đẹp mắt. Bạn có thể trồng trong chậu sứ nhỏ hoặc trong bình thủy tinh với hình thức trồng cây thủy sinh để lộ bộ rễ và thân lá tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hài hòa và sang trọng này mang đến cho không gian của bạn nêm nổi bật, sinh động và tươi vui hơn rất nhiều. Đây là ý nghĩa phong thủy đầu tiên mà của loại cây này.

Hồng Môn có hoa nhiều màu như đỏ và hồng, đây là những gam màu hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy trong phong thủy, nếu liên quan đến cây trồng và mệnh. Hai người mệnh này nếu trồng Cây Hồng Môn trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến rất nhiều may mắn, thuận lợi và tiền tài cho gia chủ.

Nếu đặt ở quầy lễ tân, bàn thu ngân trong khách sạn, văn phòng, nhà hàng hay các quán ăn sẽ tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Đặc biệt, cây có hoa hình trái tim nên tượng trưng cho một tình yêu bền vững. Vì vậy người ta cũng quan niệm rằng những đôi yêu nhau nếu tặng chậu cây này sẽ thể hiện tình yêu bền vững với người mình yêu thương.

Cây Hồng Môn ngoài tác dụng trang trí còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Những chiếc lá dầy, to bản có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit là những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư. Một loài cây vừa mang ý nghĩa nhân văn, công năng hiệu quả, hội tụ nhiều ưu điểm rất phù hợp với thế giới hiện đại.

Cây Hồng Môn trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa. Vừa giúp thanh lọc không khí, vừa cải thiện không gian trong nhà, trong văn phòng và mang đến vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với người những mệnh Thổ và mệnh Hỏa thì Hồng Môn được xem là bùa hộ mệnh, hỗ trợ cho hai mệnh này rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X