Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

CÂY HỒNG TỈ MUỘI – MINIATURE ROSE

CÂY HỒNG TỈ MUỘI

Cây hồng tỉ muội có tên khoa học là Miniature Rose, thuộc nhóm Floribunda, tên gọi khác là cây hoa hồng tiểu muội, hoa hồng nụ nhỏ nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, cây đã được trồng rộng rải khắp mọi nơi của nước ta.

Đặc điểm hình thái:

+ Thân: thân gỗ, bụi thấp, có nhiều cành và gai, chiều cao khoảng từ 25- 40 cm

+ Lá: lá kép nhỏ và nhiều mọc xen kẽ có răng cưa, cuối lá nhọn. Hình dáng và màu sắc của lá tùy thuộc vào chủng loại mà có thể thon hoặc hơi dài, màu xanh đậm hay xanh nhạt.

+ Hoa: nhiều màu sắc như vàng cam, đỏ, hồng, trắng,… mang mùi hương dịu dàng. Mỗi bông hoa có rất nhiều cánh hoa mỏng, mềm mọc đơn lẻ hoặc mọc thành cụm xếp vòng tròn chồng lên nhau. Cuống hoa cũng có nhiều gai nhỏ.

Ứng dụng:

+ Trồng thành thảm hoa trang trí cảnh quan và sân vườn, ban công, hành lang nơi có ánh nắng tự nhiên.

+ Trang trí khuôn viên đô thị, trồng nền.

+ Trồng trong chậu cây cảnh để bàn, đặt trong nhà trên kệ, bàn khách hay bàn ăn.

+ Làm quà tặng trong các ngày lễ tình nhân, ngày phụ nữ Việt Nam, ngày nhà giáo Việt Nam…

+ Những cành hoa hồng được cắm vào lọ, lẵng hoa cùng các loại hoa khác để bàn tiếp khách, bàn lễ tân, trong đám cưới hỏi…

Nhân giống:

Nhân giống bằng cách giâm cành thay vì trồng cây có rễ sẵn thì có thể chọn cành bánh tẻ (cành không quá già không quá non.

+ Dùng dao sắc cắt thành từng đoạn khoang 8-10cm và ngâm ngay vào chậu nước sạch.

+ Cắt đoạn gốc lại một lần nữa, lần này nên cắt hơi vát một chút.

+ Cắm cành cắt vào nền giâm (cát sạch) và dùng bình xịt tưới phun sương khoảng 4 tiếng 1 lần, sau khoảng 10 ngày cành sẽ bắt đầu ra rễ, rút cành và trồng vào đất.

Cách chăm sóc:

+ Đất trồng: đất thịt hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp thông thoáng, có độ pH = 6,0 – 6,5.

+ Tưới nước: Phun nhẹ vào buổi sáng, ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo. Nếu cây trồng chậu nên tưới ngày 2 lần. không cần tưới nước quá nhiều. Một tuần tưới 2 – 3 lần vào sáng sớm với lượng nước vừa đủ.

+ Nhiệt độ: nhiệt độ tối thích từ 23 – 25 độ C. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày khoảng 16 độ C. Độ ẩm phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh sáng và chế độ nước thích hợp từ 70 – 80%.

 + Ánh sáng: ảnh hưởng đến sinh trưởng và ra hoa của hoa hồng tỉ muội do đó nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên.

+ Bón phân: cần bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và thu, cần phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

+ Cắt tỉa: thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư và hoa đã nở, khi cắt cần cắt bấm ngọn để tạo cho cây có sức đâm nhánh mới, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HOA KIỂNG ĐỒNG THÁP

 

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X