Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

[giadinhvietnam.com] TP Sa Đéc ra mắt Trung tâm Thương mại hoa kiểng lớn nhất ĐBSCL

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp năm 2021, Tổng công ty Cây xanh Công Minh – Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hội nghị “Kết nối sản xuất ngành hoa kiểng” và ra mắt Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp tại TP Sa Đéc.

Là trung tâm hoa, cây kiểng lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long – Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là làng nghề có truyền thống hàng trăm năm nay có diện tích khoảng 600ha, với hơn 2.000 hộ dân sinh sống. Nhiều năm qua, việc trồng và kinh doanh hoa, cây kiểng đã mang về nguồn thu nhập rất lớn cho người dân nơi đây. Sản phẩm của làng hoa cũng vô cùng đa dạng, phong phú với hơn 2.500 chủng loại.

1 (1)

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ.

Tổng diện tích của trung tâm thương mại đặc thù này được quy hoạch 4,2 ha, phân chia thành 4 khu gồm: Trung tâm hội nghị, nhà trưng bày, triển lãm, siêu thị hoa; Trung tâm phân phối hoa, trưng bày mô hình sản xuất; Khu hướng dẫn ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình trồng, sản xuất, chăm sóc; Khu giới thiệu các đặc sản của địa phương ngay tại làng hoa. Dự kiến trung tâm thương mại hoa kiểng Sa Đéc sẽ đem về doanh thu 4.500 tỷ/năm cho bà con nông dân và thu hút 3 triệu lượt khách du lịch tham quan vào dịp Tết này.

2 (1)

Các đại biểu cắt băng ra mắt Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp tại TP Sa Đéc.

Trước đó, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cũng đã khai mạc Lễ hội hoa xuân năm 2021 và chứng kiến Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao 2 kỷ lục cho Cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam, Bó hoa kết bằng cúc mâm xôi và xương rồng bát tiên lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng đã trao 1 kỷ lục toàn cầu, độc bản người Việt toàn cầu Cây mai dát vàng hai chữ “Tuệ sâm” trên gốc.

4

Hoa kiểng được trưng bày tại Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp tại TP Sa Đéc.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ cho biết: “Ngành hàng hoa kiểng là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Với mức độ phát triển vượt bậc và đột phá được diện tích trồng, giá trị sản xuất của hoa kiểng đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Góp phần quan trọng làm gia tăng giá trị ngành nông nghiệp của tỉnh nhà.

Tính đến năm 2020 diện tích hoa kiểng trên toàn tỉnh ước đạt 2430ha. Tập trung tại TP Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành, Cao Lãnh và TP Cao Lãnh. Với 6 hợp tác xã, 22 tổ hợp tác hoa kiểng và 11 hội quán hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất hoa kiểng, gắn với phát triển du lịch. Hàng năm đón trên 3 triệu lượt khách du lịch đến TP Sa Đéc, trong đó có khoảng 170 ngàn lượt khách quốc tế đến tham quan Làng hoa Sa Đéc. Giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2020 ước đạt khoảng 4500 tỷ đồng, tăng khoảng 440 tỷ đồng so với năm 2019. Lợi nhuận bình quân 500 – 700 triệu đồng 1ha.

Việc ra mắt Trung tâm thương mại hoa kiểng Đồng Tháp sẽ hứa hẹn giúp bà con trồng hoa kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có nhiều cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình và kết nối với bạn hàng gần xa trong cả nước, đặc biệt là sự kết nối của bà con trồng hoa Sa Đéc với doanh nghiệp để cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ được kinh nghiệm cũng như phương thức hợp tác làm ăn trong sản xuất, cũng như trao đổi quy trình trong sản xuất.”

                                                                                                                           Nguồn: giadinhvietnam.com

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X