Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Hoa Dạ Yến Thảo và ý nghĩa ít ai biết

Dạ yến thảo là loại hoa rất được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa, sân vườn. Cùng Hoa kiểng Đồng Tháp tìm hiểu về loài hoa nhé!

1. Nguồn gốc và đặc điểm dạ yến thảo

Dạ yến thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới của Nam Mỹ. Được lan rộng sang các nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam. 

  • Tên thường gọi của cây: Dạ Yến Thảo

  • Tên gọi khác của cây: Dạ yến thảo rủ

  • Tên khoa học của cây: Petunia hybrida

  • Họ: Solanaceae (họ Cà chua)


2. Đặc điểm nổi bật của hoa yến thảo

  • Thân: Cây dạ thảo là cây thân thảo có chiều cao khoảng 15-40 cm. Thân cây thẳng đứng và mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh.

  • Lá: Cây dạ thảo có lá ở phần thân trên mọc đối xứng nhau và lá phần giữa thân mọc xen kẽ nhau, phiến lá hình bầu dục tròn, ngọn lá nhọn, có màu xanh sẫm.

  • Hoa: hình phễu, với các loại dạ yến thảo đơn hoặc dạ yên thảo kép với cánh hoa có gợn sóng, hoa có loại sọc đốm hay có viền quanh tùy vào từng cây giống dạ yến thảo.

  • Cánh hoa có nhiều loại có sọc, đốm với nhiều màu phong phú, bao gồm màu tím, tím cà, tím lavender,màu hồng, màu đỏ, màu trắng và vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất đặc biệt.

  • Hoa yến thảo nở quanh năm, những bông hoa cỡ nhỏ thì thường có đường kính khoảng 5cm, nhỡ là khoảng 8cm, lớn là 12cm. Hoa có khoảng 150 màu sắc khác nhau, hương thơm đặc biệt phảng phất mùi benzen.

3. Tuổi thọ của Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một loài thực vật một mùa, vì vậy thời gian sống của loài hoa này thường dưới 1 năm. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống cây hay cách trồng, quy trình chăm sóc cây có cẩn thận hay không.

Ngày nay khi công nghệ sinh học ngày càng phát triển, giống cây lai tạo mới được cho ra đời có thể sống lâu hơn những loài cây bình thường khác.

4. Phân loại hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo được chia làm 2 kiểu cây chính dựa theo đặc điểm của hoa, đó là dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép.

1.Dạ yến thảo đơn: Chỉ có một cánh hoa mỏng, hình phễu, thuôn dài ở gốc và loe rộng ở đỉnh hoa, trông khá giống với hoa loa kèn. Hoa của dạ thảo đơn có đường kính khoảng chừng 5-7cm, số lượng nhiều cùng đa dạng màu sắc rất bắt mắt.

Dạ yến thảo đơn

2. Dạ yến thảo kép: Không giống như dạ yến thảo đơn, dạ yến thảo kép có nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau tạo nên hình gợn sóng.

Nếu dạ yến thảo đơn tựa như hoa loa kèn thì có thể nói dạ thảo kép tương tự như loài hoa hồng. Đường kính loại hoa này cũng lớn hơn, khoảng 13cm. Mỗi bông hoa thường có đến 2-3 màu sắc khác nhau nên rất bắt mắt.

Dạ yến thảo kép

Ngoài đặc điểm của hoa, người ta còn dựa vào hình dáng thân cây để phân loại dạ yến thảo như dạ yến thảo rủ với thân cây rủ xuống, dạ yến thảo đứng với thân cây thẳng hay dạ thảo có thân cây uốn lượn dạng biển sóng.

Ý nghĩa của dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và tốt đẹp. Dạ yến thảo thể hiện tình yêu thuần khiết, trong sáng và mềm mại, tuy nhẹ nhàng nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ để tiến về tương lai phía trước.

Khi ai đó gửi hình ảnh của dạ yến thảo đến cho bạn thì người đó đang muốn thể hiện lời nhắn nhủ yêu thương đến với bạn rằng: “Bạn sẽ luôn luôn ở trong trái tim tôi và tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn.”

Dạ yến thảo mang nhiều ý nghĩa sâu sắcDạ yến thảo mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Trong phong thủy, dạ yến thảo cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp không kém. Loài hoa này giúp cho gia chủ có nhiều niềm vui, hạnh phúc, đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, dạ yến thảo còn cho thấy biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, trồng dạ yến thảo trong nhà giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X