Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Kim Ngân Lượng – Anthurium Taiflower

KIM NGÂN LƯỢNG

Với vẻ đẹp kiêu kỳ mà rực rỡ của mình, Kim Ngân Lượng thích hợp trở thành cây cảnh trang trí ở nhiều nơi.

  • Cây mini đặt bàn làm việc, quầy thu ngân, kệ cầu thang, …
  • Cây lớn trồng chậu để ở phòng khách, văn phòng công ty, khách sạn, ….

       Lá cây hình bầu dục thuôn dài và nhọn. Lá mọc đối xứng nhau, màu xanh thẫm, sáng bóng và viền răng cưa trông rất thú vị. Hoa của cây có 5 cánh, màu trắng hoặc hồng phớt. Hoa kim ngân lượng nở vào khoảng tháng 5 – tháng 7. Khi hoa nở, cánh bẻ cong làm lộ ra bao phấn vàng.

        Ngoài ra cây còn được trồng để trang trí nhà máy, công viên, nhà hàng,… làm tăng vẻ đẹp sinh động cho khuôn viên. Vào những dịp đặc biệt như lễ, Tết, ngày khai trương, khánh thành, tân gia, … cây cũng thường được chọn làm quà tặng.

       Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Cây trái sai quả trĩu cành là biểu hiện của ấm no, sung túc. Hội tụ cả hai điều đấy, Kim Ngân Lượng được xem là cây cảnh phong thủy mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người trồng. Cây giúp gia chủ chiêu tài rước lộc, đem phú quý vào nhà.

Kỹ thuật trồng

Kim ngân lượng thường được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt do đặc tính sinh sản trong rừng. Hạt được để khô, ngâm ủ trước khi ươm. Nếu hạt tươi mới hái có thể ươm luôn.

  • Đất trồng: Đối với kim ngân lượng trồng trong đất thì đào hố khoảng 30x30cm, đập đất tơi nhỏ, trước khi trồng bón lót 0.5-1kg phân vi sinh hoặc phân chuồng hoại mục là được. Còn với kim ngân lượng trồng chậu, tốt nhất là nên chọn đất thịt hoặc đất cát phù sau trộn với trấu mục, hoặc 1 chút phân vi sinh. Đảo đều hỗn hợp này rồi cho vào đất trồng, tươi đủ nước để đất ẩm trước khi trồng.
  • Cách trồng: Cây sau khi ươm, lên mầm và đạt chiều cao khoảng 25-30cm. Thân cây thẳng đứng không có dấu hiệu sâu bệnh, lá xanh bóng là có thể chuyển nơi ở mới cho cây. Bạn đặt cây ở hố hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn đất như trên rồi vui kín rễ tránh hơi nước thoát ra làm héo bộ rễ non và còn yếu của cây.

Kỹ thuật chăm sóc

  • Ánh sáng: Cây xuất phát từ vùng ôn đới cận nhiệt và phát triển dưới tán cây rừng nên ưa sáng bán phần. Tuy vậy thì để cây ngoài ánh sáng hoàn toàn cũng tốt nhé. Bạn có thể bố trí cây ở những nơi nắng đẹp lúc cây đậu quả đỏ mọng để ánh nắng chiếu vào làm cây đẹp và tươi tắn hơn.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp nhất cho cây phát triển là từ 15-30 độ C vì cây ưa mát mẻ, chịu lạnh kém.
  • Nước: Cây ngân kim lượng rất dễ sống, bền bỉ với thời gian. Bạn không cần tưới nước quá nhiều trong 1 lần tưới. Hãy tùy theo điều kiện thời tiết để tưới cây vừa đủ ẩm tránh bị úng nước hoặc thối rễ, rụng quả.

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HOA KIỂNG ĐỒNG THÁP

 

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X