Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

LAN ĐUỐC ĐỎ – Tillandsia imperialis

LAN ĐUỐC ĐỎ

          Lan đuốc đỏ là cây thân cỏ, không có nhiều thân mà bao gồm có nhiều lá. Được trồng trên chậu cao khoảng 50 – 70 cm. Có những bẹ lá màu xanh bọc quanh thân cây. Với đặc điểm bóng nhẵn cả 2 mặt, lá dài tương tự như những giống cây họ dứa khác.

         Hoa có màu đỏ hoặc cam được kết cấu xếp theo hình ngôi sao đẹp và nằm trên ngọn. Cây đuốc đỏ tượng trưng cho tình yêu và gia đình sum vầy ấm cúng cho nên có ý nghĩa quan trọng. Chúng được sử dụng để trang trí cho nhà cửa, làm quà tặng vào những dịp lễ tết cho người thân bạn bè.

Cách chăm sóc:

           Cây lan đuốc đỏ có tốc độ phát triển trung bình và cây có thể phát triển tốt trong điều kiện được che bóng một nửa. Nhu cầu cung cấp nước mức trung bình, tuy nhiên bạn cần đảm bảo đủ độ ẩm cho cây nên tưới nước ít nhất 1 tuần/lần. Bạn có thể nhân giống chúng bằng cách tách bụi.

          Để cây có thể giữ được dáng vẻ ban đầu thì bạn cần thường xuyên cắt tỉa những lá bị hư, héo úa. Hãy giữ cho lá luôn sạch và không bám bụi để cho cây có khả năng quan hợp tốt hơn. Cây có thể sống tại bất cứ điều kiện môi trường nào vì có bộ rễ khỏe mạnh. Tuy nhiên thì nhiệt độ tốt cho cây là từ 10 đến 30 độ C.

Những lưu ý khi trồng cây:
  – Tưới nước quá nhiều sẽ khiến cây bị thối rữa, cần tạo độ ẩm thích hợp cho cây.
  – Cây cần phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng để quang hợp, bạn nên đặt cây gần cửa sổ.
  – Bón phân quá nhiều sẽ gây cháy cây, chỉ nên bón phân mỗi tháng một lần với phân lượng từ 25g đến 50g là sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh.

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HOA KIỂNG ĐỒNG THÁP

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X