Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Một số thông tin hữu ích về cây Đông Hầu Vàng

Cây Đông Hầu Vàng là một loài cây có hoa đẹp, ra hoa quanh năm và còn là một bài thuốc hữu hiệu trị nhiều căn bệnh. Cùng Hoa kiểng Đồng Tháp tìm hiểu ngay cây Đông Hầu là cây gì? Đặc điểm, công dụng và cách dùng loài cây này qua bài viết bên dưới nhé.

Cây Đông Hầu là cây gì?

Nguồn gốc, ý nghĩa cây Đông Hầu

Cây Đông Hầu là một loại cây thuộc họ thân gỗ với nguồn gốc từ Mexico và Tây Ấn. Tên khoa học của loài cây này là Turnera ulmifolia. Cây có sắc vàng đặc trưng trong vô cùng bắt mắt. Vì lí do đó nên cây thường được trồng để trang trí cảnh quan.

Cây Đông Hầu

Cây Đông Hầu

Ý nghĩa phong thuỷ cây Đông Hầu Vàng

Cây có sắc vàng rực rỡ nên còn mang ý nghĩa phong thủy đó là mang may mắn, thành đạt đến cho gia chủ. Ngoài ra cây Đông Hầu thích hợp cho người mệnh Kim, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, thành công trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa phong thuỷ cây Đông HầuÝ nghĩa phong thuỷ cây Đông Hầu

Đặc điểm của cây Đông Hầu

Cây Đông Hầu thường có chiều cao từ 30 – 100 cm với phần lá màu xanh động, thon dài và viền lá có răng cưa. Phần hoa Đông Hầu có 5 cánh màu vàng rực rỡ, hoa mọc đơn lẻ ở nách lá, nhị hoa hợp đến cơ sở của một cánh hoa. Nó thường sẽ nở hoa vào buổi sáng và tàn vào buổi trưa.

Đặc điểm của cây Đông HầuĐặc điểm của cây Đông Hầu

Công dụng của cây Đông Hầu Vàng

Tác dụng đối với sức khoẻ

Ngoài để trang trí thì cây Đông Hầu còn có nhiều công dụng tích cực với sức khỏe như chữa đau đầu, són tiểu, táo bón, kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn cũng như kích thích và chữa các bệnh liên quan đến chức năng tình dục.

Công dụng của cây Đông HầuCông dụng của cây Đông Hầu

Một vài nghiên cứu trước đây cho thấy rằng thành phần alkaloid có trong cây thuốc có tác dụng như hormone sinh dục testosterone ở nam, từ đó giúp kích thích tình dục.

Cây Đông Hầu có thể được dùng dưới các dạng bào chế như: thuốc viên, bột, trà và rượu thuốc.

Tác dụng trang trí

Vì có màu sắc sặc sỡ và ra hoa quanh năm nên cây Đông Hầu thường được dùng làm cây cảnh để trang trí trong sân vườn, công viên, vườn hoa, trường học,…

Cách trồng cây Đông Hầu Vàng

Hoa đông hầu vàng là loại cây khỏe mạnh và phát triển nhanh. Vì thế, cách trồng và cách chăm sóc hoa đông hầu vàng khá dễ dàng.

  • Đất: thích hợp với đất có độ pH kiềm. Đất giàu dinh dưỡng, thoáng nước thì cây hoa đông hầu vàng rất dễ phát triển
  • Ánh sáng: là loại cây được xếp vào loại cây ưa sáng. Do đó khi được trồng tại nơi có ánh sáng đầy đủ hòa đông hầu vàng sẽ dễ phát triển nhanh hơn là trong bóng râm .
  • Nước: Nên tưới nước cho cây hoa trung bình ngày hai lần. Không nên tưới quá nhiều, cây sẽ dễ bị úng nước.
  • Nhân giống: Hoa đông hầu vàng được nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.
Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X