Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Nguồn gốc cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ là loài cây thân rủ có sức phát triển mạnh mẽ, luôn xanh tốt quanh năm. Lá của chúng thả xuống thành những chuỗi dài trông như một dải lụa xanh trông rất bắt mắt. Thật tuyệt khi cái nắng chói chang của mùa hè hay những đợt gió lạnh khi đông về đều có thể dễ dàng bị cản lại bởi bức tường xanh mướt ấy. Loại cây này có dễ trồng và chăm sóc không?

Cây cúc tần Ấn Độ: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Nguồn gốc cây Cúc tần Ấn Độ

Cúc tần Ấn Độ là một trong những loài cây bản địa Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan. Nó được nhân giống và có mặt trên khắp thế giới. Cây rất dễ chăm sóc và lúc nào cũng xanh mát. Đặc điểm rủ xuống làm cho cây thích hợp để tạo mảng xanh cho nhà ở, văn phòng…

Đặc điểm của cây cúc tần

  • Cây cúc tần Ấn Độ thuộc loại dây leo thân gỗ. Nếu để cho chúng tự do phát triển trong điều điện lý tưởng thì chiều cao có thể đạt đến khoảng 30m. Thân cây màu xanh nhạt, khi già sẽ hóa gỗ, chuyển sang màu nâu. Do tốc độ sinh trưởng rất mạnh mẽ nên cây sẽ có xu hướng đâm thêm nhiều nhánh để đón được nhiều nắng hơn. Cúc tần Ấn Độ không có rễ khí nên sẽ không bám sát tường. Nhờ vậy, chúng hạn chế nguy cơ làm hỏng tường nhà.
  • Lá cây dài từ 3 – 10cm, có dạng hình trứng và nhọn dần về phía đầu. Khi lá còn non sẽ có màu xanh nhạt và dần đậm màu khi về già. Không như những loại cây khác, lá cúc tần Ấn Độ không mọc đối xứng mà mọc xen kẽ với mật độ khá dày. Cây hầu như luôn xanh tốt quanh năm nếu được chăm sóc đầy đủ.
  • Hoa thường kết thành chùm. Mỗi chùm gồm những bông hoa 5 cánh nhỏ nhắn mang sắc trắng hoặc hồng nhạt. Loại cây này có mùa ra hoa không cố định. Tuy nhiên, cứ mỗi khi ra hoa, bạn sẽ phải sững sờ trước khung cảnh tuyệt mỹ đó.

Ích lợi của cây cúc tần Ấn Độ

Do khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên cúc tần Ấn Độ là một trong những loại cây rất thích hợp để làm cây cảnh trang trí.

Khi ngắm nhìn những tán lá đung đưa trong gió, sẽ dễ cảm nhận được năng lượng tích cực, vui tươi được lan tỏa trong không gian xung quanh. Ngoài ra, sự gắn kết, hòa đồng, khả năng vươn lên trong cuộc sống cũng là một trong những ý nghĩa mà giống cây này đem lại.

Cúc tần Ấn Độ giúp thanh lọc bầu không khí

Cây cúc tần Ấn Độ: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Ở các thành phố lớn, khói bụi luôn là một trong những vấn đề nan giải. Lượng bụi mịn càng ngày càng tăng cùng với quá trình đô thị hóa đã gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe con người. Vì vậy, nhu cầu trồng các loại cây có khả năng thanh lọc không khí đang tăng rất nhanh.

Cúc tần Ấn Độ với tán lá mọc rất dày giúp ngăn chặn bụi bẩn và thanh lọc không khí rất tốt. Ngoài ra, chúng còn có thể cân bằng độ ẩm, bổ sung thêm oxy cho không gian xung quanh. Ở gần hàng cây xanh mát này thì tinh thần được thư giãn và tâm trí minh mẫn hơn.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X