Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

[nongnghiep.vn]-Sản xuất hoa kiểng công nghệ cao gắn du lịch sinh thái

Sản xuất hoa kiểng công nghệ cao gắn du lịch sinh thái

Đầu năm 2021, TP. Sa Đéc đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp với diện tích hơn 4,2ha, góp phần phát triển kinh tế nơi đây.

  • Đồng Tháp khai mạc tuần lễ Văn hóa Du lịch ở Làng hoa Sa Đéc
  • Dân làng hoa Sa Đéc tất bật mùa hoa tết
  • Xây dựng làng hoa Sa Đéc trở thành làng văn hóa du lịch ấn tượng
  • Xây dựng làng hoa Sa Đéc thành làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

Sản xuất hoa kiểng ở Sa Đéc - Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Nguyễn Phước Thiện, Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết, ngành hàng hoa kiểng là một trong những 5 ngành hàng chủ lực của Đồng Tháp chọn để thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp.

Tuy mặt hàng hoa kiểng chỉ trồng trên địa bàn TP. Sa Đéc đã được tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng cho Làng hoa Sa Đéc và xây dựng Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao để thực hiện nghiên cứu, chuyển giao quy trình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Đặc biệt là giống hoa cảnh, quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản hoa và gắn với du lịch sinh thái. Bình quân mỗi năm Trung tâm đã cung ứng trên 200.000-300.000 cây giống hoa cấy mô với 16 chủng loại.

Song song với đó, ngành hàng hoa kiểng cũng được tỉnh tổ chức lại sản xuất theo vùng chuyên canh gắn với du lịch. Hiện nay, địa pương đã thành lập 4 HTX và 6 hội quán tạo được sự kết nối giữa nông dân và doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Phước Thiện, ngành hàng hoa kiểng hàng năm đem lại tổng giá trị gần 5.000 tỷ đồng/năm. Để nguồn thu cho Làng hoa Sa Đéc ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa, tỉnh Đồng Tháp cho thực hiện Dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc gắn với xây dựng nông thôn mới với diện tích khoảng 510ha. Trong đó tập trung vào 2 vùng lõi của Làng hoa Sa Đéc thuộc 2 khóm Tân Hiệp và Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông với tổng kinh phí thực hiện gần 600 tỷ đồng.

Đặc biệt, đầu năm 2021, TP. Sa Đéc đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp ở xã Tân Khánh Đông, với diện tích hơn 4,2 ha, đã góp phần phát triển kinh tế nơi đây.

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X