Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

[THDT]-Khánh thành Trung tâm thương mại hoa kiểng Đồng Tháp

Ngày 22/01/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng; và khánh tành Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp.

Kể từ khi tỉnh Đồng Tháp đưa ngành hoa kiểng vào 1 trong 5 ngành hàng tái cơ cấu nông nghiệp, nghề trồng hoa Sa Đéc được vực dậy mạnh mẽ. Đi cùng với đó, nhu cầu kết nối giao thương của người trồng hoa cũng ngày một lớn hơn. Trung tâm Thương mại hoa kiểng Đồng Tháp được đầu tư xây dựng và chính thức đi vào hoạt động sẽ là nơi kết nối giữa người trồng hoa với thị trường theo hướng hiện đại, thuận tiện hơn.

Trung tâm thương mại hoa kiểng Đồng Tháp có diện tích 4,2ha. Ước tính tổng mức đầu tư cho đến lúc hoàn thành toàn bộ dự án là gần 150 tỷ đồng. Nổi bật trong đó là khu vực đấu giá hoa kiểng. Còn hiện tại, Trung tâm hoạt động có tính chất như một chợ đầu mối. Trong ngày ra mắt, hơn 100 hộ trồng hoa đã mang hàng hóa của mình ra trưng bày để giới thiệu đến du khách và người mua.

Tại Lễ ra mắt Trung tâm, những hợp đồng thương mại hoa kiểng đầu tiên đã được ký kết giữa nông dân, hội quán, hợp tác xã với các doanh nghiệp.

Nghề trồng hoa kiểng vốn là nghề truyền thống và hiện vẫn là ngành kinh tế chủ lực của Sa Đéc và là nghề sinh sống của khoảng 2 ngàn hộ dân địa phương. Nơi đây đang có 600 ha hoa kiểng và dự kiến sẽ tăng lên 850 ha vào năm 2025. Mỗi dịp Tết nguyên đán, nơi đây cung ứng ra thị trường hàng triệu giỏ hoa các loại.

                                                                                                      Nguồn: Đài Phát Thanh Truyền Hình Đồng Tháp

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X