Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Tìm hiểu về cây ớt kiểng – Ornamental Pepper

Hiện nay cây ớt kiểng đang được nhiều chị em phụ nữ yêu thích với màu sắc lạ mắt của cây đồng thời chúng còn có thể làm gia vị trong thức ăn hàng ngày. Với những tán cây rộng và nhiều quả với màu sắc khác nhau đang trở thành cơn sốt nhất hiện nay.

Nhưng việc trồng cây ớt cảnh sao cho thật nhiều trái thì không dễ dàng gì, đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và một trong những điều đó sẽ được chúng tôi giới thiệu đến cho bạn ngay dưới đây.

Cây Ớt Kiểng - Ornamental Pepper - Hoa kiểng Đồng Tháp

Giống cây bắt mắt này thông thường được nhân giống bằng hạt, bạn có thể gieo trồng hạt cây để chúng phát triển thành cây cảnh đẹp khoe sắc tô điểm cho không gian nhà bạn. Việc tìm mua hạt giống ớt cảnh các bạn có thể liên hệ đến cửa hàng hoakiengdongthap.com để mua cho mình hạt giống ớt kiểng này nhé. Bạn có thể yên tâm hơn khi trồng cây bằng hạt bởi những hạt giống ở cửa hàng chúng tôi đã được thông qua chọn lọc nên cây có năng suất cao và ít sâu bệnh, đảm bảo cho cây trồng luôn được phát triển toàn diện nhất.

Cách chăm sóc cây ớt kiểng

Kỹ thuật Trồng ớt trong chậu cho quả "sai chĩu cành"

Khi cây lên mầm và sau một thời gian phát triển cho nên một cây trưởng thành. Lúc này đây mà muốn nhìn thấy những bông hoa ớt trắng muốt sau đó là chúng cho ra những trái ớt nhiều màu sắc thật lạ mắt. Chỉ cần nghĩ đến việc này thôi bạn sẽ cảm thấy rất thích thú đúng không nào. Vậy làm sao để cây có thể sai trĩu quả. Hãy chú ý đến một số đặc điểm như sau các bạn nhé.

  • Ánh sáng và độ ẩm: Để cây có đủ ánh sáng để phát triển bạn cần cho chúng phơi nắng thường xuyên. Cây ưa ẩm nhưng vẫn đảm bảo cho đất luôn tơi xốp và không ngập úng vậy nên việc hạn chế tưới nước quá nhiều.
  • Dinh dưỡng; Sau một thời gian cây phát triển cần cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể bón thêm phân định kỳ hoặc vun xới, thêm đất mùn vào gốc cho cây sinh trưởng mạnh hơn.
  • Tỉa cành: Để cây có nhiều trái thì việc tỉa nhánh cây rất cần thiết, điều này rất quan trọng đối với năng suất cây trồng. Chú ý khi cây cao khoảng 20 cm thì bạn tiến hành tỉa nhánh, cắt các cành tăm, cành già, khô, và phần gốc cần được thông thoáng để cây phát triển cân đối hơn. Như vậy tỉ lệ đậu trái rất nhiều.
  • Sâu bệnh: Bất cứ loại cây nào cũng không thể tránh khỏi các loại sâu bệnh, cây ớt cảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ nên bạn cần quan sát kỹ khi cây có những biểu hiện héo úa, vàng lá, rụng quả nhanh, khô cây thì bạn nên tìm cách can thiệp của thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Cây ớt kiểng trong phong thủy tưởng chừng chỉ là loại cây “trồng cho vui” thực tế lại có khá nhiều ý nghĩa và đa dạng trong lựa chọn. Thị trường ớt kiểng hiện nay khá phát triển, hứa hẹn mang đến rất nhiều giống cây đẹp – độc – lạ cho không gian sống.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X