Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Ý nghĩa của các loại cây bonsai

Bonsai bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó lan rộng sang Nhật Bản, tiếp theo là các nước châu Á. Nghệ thuật bonsai nổi tiếng nhất là tại nước Nhật, bởi sự cầu kỳ, kỹ tính của chính người dân vùng đất “mặt trời mọc” đã tạo nên những thế cây có hình dáng độc nhất, vô nhị.

Bonsai là gì? Các thế cây bonsai đẹp, độc đáo, nghệ thuật - META.vn

Cây bonsai là gì?

Cây bonsai là gì?

Bonsai – cây cảnh, tức là cây được trồng ở trong chậu, được con người uốn nắn, tạo hình theo kiểu độc đáo. Cây bonsai có nhiều kích thước, từ nhỏ tới lớn nhưng được nhiều người ưa chuộng nhất vẫn là loại cỡ nhỏ (bởi dễ chăm sóc), lâu năm, thân cây xù xì, lá xanh tươi. Chúng được uốn nắn tạo thành hình thế đẹp trong phong thủy, mang ý nghĩa phú quý, hưng thịnh và may mắn.

Còn tại Việt Nam, những bonsai được gọi là “chậu cảnh”, “bồn cảnh”. Từ xa xưa, cuộc sống con người luôn hòa hợp với thiên nhiên và dành cho thiên nhiên một tình yêu to lớn. Trong tiềm thức của người Việt Nam, chơi cây cảnh là một thú vui tao nhã, giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực của cuộc sống, làm cho tinh thần thêm phong phú, yêu đời. Họ đưa thiên nhiên tới gần cuộc sống bằng cách sáng tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật phong cảnh để ngắm nhìn. Chẳng vì thế mà các cụ xưa thường có câu: “Yêu cảnh, yêu hoa, hóa ra yêu đời”.

Ý nghĩa cây bonsai

Cây bonsai được trưng bày ngoài sân, trong nhà, trong văn phòng. Hình ảnh của cây bonsai nhằm truyền đạt cho con người về ý chí kiên cường, tận tâm, quyết tâm, kiên nhẫn trong công việc cũng như mọi khía cạnh khác của cuộc sống, để từ đó vượt qua mọi chông gai, bão tố cuộc đời.

Các loại cây bonsai đẹp nhất

Cây Cần Thăng

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của cây cần thăng - CafeLand.Vn

Cần thăng được viết tắt từ hai từ “CẦN CÙ” và “THẮNG TIẾN”. Bản thân cây luôn thể hiện nỗ lực không ngừng vươn tới vượt qua mọi khó khăn trở ngại để thành công trong cuộc sống và được ưa chuộng bởi khả năng thích ứng môi trường máy lạnh thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc như một lời gợi nhắc chúng ta phải luôn siêng năng cần mẫn để đạt được các mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây Cần Thăng có nhiều tác dụng trong chữa bệnh: quả ăn được, giúp tiêu hóa tốt hơn, trị mụn nhọt ở nứu răng và lợi răng, làm thuốc trị các vết cắn, vết đốt của côn trùng và bò sát độc,…

Cây Mai Chiếu Thủy

Cây thường được trồng làm cây bonsai trang trí sân nhà hoặc trồng chậu cắt tỉa hình dáng đẹp trang trí sảnh, sân vườn, biệt thự, khuôn viên…

Cây mai chiếu thủy trong phong thủy có ý nghĩa gì? Người mệnh gì nên trồng

Cây Mai Chiếu Thủy được cho là cây cảnh phong thủy biểu tượng cho sự bền vững cũng như ổn định gia tài của gia chủ.

Cây Mai tứ quý

Cây Mai Tứ Quý - Ý nghĩa, cách chăm sóc & giá cây mai tứ quý

Cây Mai tứ quý là một trong 4 loài tứ quý Tùng – cúc – trúc – mai. Loài hoa ra hoa vào đúng dịp đầu xuân, năm mới vì thế được coi như biểu tượng của miền Nam. Ngoài để trưng bày dịp tết, nó còn được các nhà bonsai nghệ thuật rất ưa thích, nhất là Nhật, Trung Quốc và Việt Nam.

Các cây bonsai về mai tứ quý cũng rất nghệ thuật và có giá trị rất cao về mặt kinh tế. Cây Mai Tứ Quý cũng là một cây theo phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và đoàn viên, sum họp. Cây còn giúp cho gia chủ sung túc, tài lộc đầy nhà vào những dịp tết đến xuân về.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X