Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Ý nghĩa của cây trường sinh trong phong thủy

Qua tên gọi Cây Trường Sinh chúng ta cũng đã biết được nó là loại cây có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm, cây có thể sống được cả trong mát lẫn ngoài nắng, có ánh nắng nhẹ, chính vì vậy Trường Sinh rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh để bàn làm việc. Cây có tác dụng làm sạch không khí, hút các bụi bẩn và hấp thụ các chất độc hại như: Formandehit, cacbondioxit…

Cây trường sinh

Cây trường sinh

Trong phong thủy cây mang đến sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ, đại diện cho mệnh Mộc, điều này có nghĩa nếu bạn là người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ rất thích hợp với loại cây này, nó sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều tốt đẹp.

Cây Trường Sinh có tên khoa học Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ Thuốc bỏng – Crassulaceae. Cây còn biết đến với các tên gọi khác như: Lá Bông, cây Bỏng, Đả Bất Tử, Diệp Sinh Căn, Thiên cảnh, Thiên cảnh tạp giao…Cây thuộc loại thân thảo nên chỉ cao từ 10 – 40 cm.

Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá cây có màu xanh lục đậm, bóng, với hình hơi bầu về phía cộng lá. Lá mọc từ gốc hoặc thân, mọc đối xứng, xum xuê. Cây Trường Sinh cũng có hoa màu trắng tuy không to nhưng dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau nên cái tên Trường Sinh càng phù hợp.

Ý nghĩa của cây trường sinh

Không phải ngẫu nhiên người ta lại gọi giống cây này là trường sinh hay cây sống đời, bởi song hành với việc đại diện cho sự trường tồn, mãi mãi, cây còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Nên khi trong nhà hay khu vực làm việc có một cây trường sinh sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tốt lành. Ngoài ra nó còn là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và tổ chức.

Cây trường sinh hợp mệnh gì, tuổi nào?

Với sắc xanh lá đặc trưng, cây trường sinh có lẽ sẽ chẳng phù hợp với mệnh nào ngoài mệnh Mộc. Người mệnh Mộc trồng cây này trong nhà đảm bảo sức khỏe dồi dào, dư dả thịnh vượng.

Theo phong thủy cây thích hợp với những người có tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ thích cuộc sống tự do, hoang dã, rất năng động, nhiệt tình. Họ thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên họ lại không giỏi kiềm chế và che giấu được cảm xúc của mình.

Bởi vậy, những người tuổi này nên chưng cây trong nhà để có thể cân bằng cuộc sống tốt hơn và lý trí hơn trong công việc, giúp xây dựng với quan hệ các đối tác làm ăn thật bền chặt.

Ứng dụng

  • Tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu mang ý nghĩa tốt lành, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh, gắn kết.
  • Thích hợp cho người mệnh Mộc giúp may mắn, mọi chuyện hạnh thông, gặp dữ hóa lành.
  • Làm sạch không khí, loại bỏ khí độc như fomandehit, cacbondioxit bảo vệ đường hô hấp cũng như hệ thần kinh.
  • Hút bức xạ năng lượng từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động giúp ngăn chặn các yếu tố gây ung thư.

cay-truong-sinh-3a

Nhiều người thường thắc mắc rằng thực sự cây trường sinh có độc tố hay không? Tại sao lại có thể trường tồn lâu dài như vậy. Câu trả lời là không, ngược lại đây là loài cây hoàn toàn lành tính và có nhiều ý nghĩa cũng như ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X