Cây Xanh:

0817.93.97.99

Công Trình:

0817.93.97.99

Ý nghĩa hoa mười giờ Úc

Hoa mười giờ Úc hay dân gian thường gọi là hoa sam là một loài hoa đẹp đem đến cho mọi người cảm giác tươi tắn, tươi mới. Hoa thường được trồng thành khóm hay bụi trên ban công, bồn hoa… và loài hoa này cũng rất được ưa chuộng trong giới cây cảnh. Hoa thường được trồng thành bụi, trong bồn hoa, ban công hay trồng làm thảm nền cho các cây lớn. Đem đến không gian tươi mát, màu xanh bắt mắt xinh đẹp.

Nguồn gốc của hoa mười giờ Úc

Hoa mười giờ này còn được biết đến với cái tên thân thương là hoa sam. Hoa có tên khoa học là Portulaca grandiflora thuộc họ Portulacaceae. Nguồn gốc như cái tên rất “Tây” thì hoa xuất xứ từ Châu Âu. Hoa có thân và lá mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh, kiểu dây leo thân thảo. Hoa mọc sát đất tạo thành bụi hay khóm hoa. Màu hoa xanh mát mọng nước đem đến cảm giác tươi mát ngày mới cho gia chủ.

Lợi ích hoa mười giờ Úc

Hoa mười giờ Úc có ý nghĩa chỉ sự may mắn, hạnh phúc. Về mặt phong thủy mọi người thường trồng để có tác dụng trừ tà, xua đuổi điều xấu; mang lại bình an, điềm lành cũng như vận may đến với gia chủ.

  • Cây có tác dụng trừ tà giúp xua đuổi đi những điều xấu giúp mang lại bình an cũng như vận may đến với gia chủ.
  • Cây mời giờ úc được trồng làm cây cảnh trang trí sân vườn, hay làm chậu treo tại ban công, sân vườn được các gia đình, vườn cây cảnh, nhà biệt thự, sân thượng rộng… rất yêu thích.. Ngoài ra cây còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.
  • Cây được đặt tại sân vườn, ban công, hành lang, quán café, nhà hàng…

Cách trồng và chăm sóc

Mười giờ Úc – Cây xanh Hương Lộc – Vườn cây cảnh Huế

Hoa mười giờ Úc

Giống hoa của Úc này thường được trồng rất dễ dàng bằng cách giâm cành, hay cũng có thể là gieo hạt. Hoa mọc và sinh trưởng rất nhanh, chúng ưa đất khô ráo nhưng có độ ẩm cao và hướng nhiều nắng sẽ mọc nhanh hơn. Có thể trồng trong chậu rồi treo lên giàn cũng có thể trồng trong bồn cây cảnh để làm nền thảm xanh mát.

Cách chăm sóc: vì tính ưa nước nhưng phải ở môi trường khô ráo và nhiều nắng, nên chúng ta chỉ cần tưới hoa 1 lần trong ngày thôi. Khi tưới thì tưới vào gốc một ít rồi tưới kiểu phun sương lên thân và lá của cây giúp chúng thêm xanh tươi hơn. Còn đặc biệt về phần đất trong phải màu mỡ và có độ ẩm cao thì cây mới mau thích ứng và sinh trưởng nhanh.

Cây mười giờ Úc

Lưu ý: Nếu cây có dấu hiệu sâu ăn lá thì phải phun thuốc cho cây để trừ sâu bọ nhé. Bên cạnh đó, khi lá cây có dấu hiệu úa và úng hay lầy lá thì phải quan sát chăm sóc kỹ hơn vì có lẽ hoa bị dư thừa nước.

Liên hệ với hoakiengdongthap.com ngay để biết thêm thông tin tin về hoa mười giờ Úc.

Bình luận của bạn
Hoa kiểng Đồng Tháp
Logo
Enable registration in settings - general
X